Home / TƯ VẤN SỮA ONG CHÚA / Sữa Ong Chúa Tươi Cho Người Huyết Áp Thấp

Sữa Ong Chúa Tươi Cho Người Huyết Áp Thấp

Hi Bạn,

Bạn có biết rằng Sữa Ong Chúa Tươi có thể điều hòa được huyết áp cả cho người cao & thấp huyết áp, tức là Sữa Ong Chúa Tươi có thể làm hạ huyết áp cho người cao huyết áp đồng thời cũng có thể làm tăng huyết áp cho người có huyết áp thấp.  Như vậy sữa ong chúa tươi là chất điều hòa huyết áp độc đáo. ( Theo nghiên cứu của những nhà khoa học trong quyển sách “Con Ong – Dược Sĩ Có Cánh”. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về Huyết áp thấp đã nhé!

Huyết Áp Thấp Là Gì?

can-lam-gi-khi-bi-tut-huyet-ap

Huyết áp thấp, cũng gọi là hạ huyết áp, có vẻ như là một cái gì đó để phấn đấu. Tuy nhiên, đối với nhiều người, hạ huyết áp có thể gây ra các triệu chứng chóng mặt và ngất xỉu hay có nghĩa là họ có trái tim nghiêm trọng, nội tiết hoặc rối loạn thần kinh. Bị huyết áp thấp có thể làm mất oxy và chất dinh dưỡng bộ não và cơ quan quan trọng khác, dẫn đến một tình trạng đe dọa tính mạng được gọi là sốc.

Mặc dù huyết áp thay đổi từ người sang người, một áp lực máu đọc số 90 milimét thuỷ ngân (mm Hg) hoặc ít hơn – huyết áp tâm thu hoặc 60 mm Hg hoặc thấp hơn – huyết áp tâm trương (số dưới) thường được coi là huyết áp thấp.

Các triệu chứng

Đối với một số người, huyết áp thấp có thể báo hiệu một vấn đề cơ bản, đặc biệt là khi nó giảm xuống đột ngột hoặc có kèm theo dấu hiệu và triệu chứng như:

* Hoa mắt chóng mặt.

* Ngất xỉu (syncope).

* Thiếu tập trung.

* Mờ mắt.

* Buồn nôn.

* Lạnh, mềm, da nhợt nhạt.

* Thở nhanh, thở nông.

* Mệt mỏi.

* Trầm cảm.

* Khát nước

ha-ap-khi-mang-thai

Nguyên nhân

Huyết áp là một thước đo của áp suất trong động mạch trong các giai đoạn hoạt động và nghỉ ngơi của mỗi nhịp đập của tim. Đây là những gì các con số, có nghĩa là:

Huyết áp tâm thu. Trên cùng, đầu tiên trong một số huyết áp, đây là số của trái tim tạo ra áp lực khi bơm máu qua động mạch với phần còn lại của cơ thể.

Áp suất tâm trương. Dưới, thứ hai trong số huyết áp, đây là số của các áp lực trong động mạch khi tim nghỉ ngơi giữa các nhịp đập.

Hướng dẫn hiện hành xác định huyết áp bình thường là bằng hoặc thấp hơn 120/80 – nhiều chuyên gia nghĩ 115/75 là tối ưu.

Mặc dù có thể nhận được huyết áp chính xác tại bất kỳ thời gian nhất định, huyết áp không phải luôn luôn giống nhau. Nó có thể thay đổi đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn – đôi khi từ một nhịp tim tiếp theo, tùy thuộc vào vị trí cơ thể, nhịp thở, mức độ căng thẳng, điều kiện vật chất, thuốc, những gì ăn và uống, và thậm chí cả thời gian trong ngày. Huyết áp thường thấp nhất vào ban đêm và tăng mạnh khi thức dậy.

Các loại huyết áp thấp

Các bác sĩ thường phá vỡ huyết áp thấp (hạ huyết áp) thành các loại khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân và yếu tố khác. Một số loại huyết áp thấp, bao gồm:

Huyết áp thấp đứng (tư thế hoặc hạ huyết áp tư thế đứng). Đây là giảm huyết áp đột ngột khi đứng lên từ một vị trí ngồi, hoặc nếu đứng lên sau khi nằm xuống. Thông thường, trọng lực gây ra máu đến hồ bơi ở chân bất cứ khi nào  đứng. Cơ thể bù cho điều này bằng cách tăng nhịp tim và co thắt mạch máu, từ đó đảm bảo trả đủ máu lên não. Nhưng ở những người bị hạ huyết áp tư thế, cơ chế này không bồi thường và huyết áp cũng giảm, dẫn đến các triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, mờ mắt và thậm chí choáng ngất.

Hạ huyết áp tư thế có thể xảy ra vì nhiều lý do, bao gồm mất nước, mất ngủ kéo dài, mang thai, bệnh tiểu đường, bệnh tim, bỏng, nóng quá mức, tĩnh mạch giãn lớn và các rối loạn thần kinh nhất định. Một số thuốc cũng có thể gây hạ huyết áp tư thế, đặc biệt là các loại thuốc dùng để điều trị huyết áp cao – thuốc lợi tiểu, thuốc chẹn beta, thuốc chẹn kênh calci và men chuyển (ACE) ức chế – cũng như thuốc chống trầm cảm và thuốc dùng để điều trị bệnh Parkinson và cương dương rối loạn chức năng.

Hạ huyết áp tư thế đặc biệt phổ biến ở người lớn tuổi, với 20 phần trăm của những người trên 65 tuổi hạ huyết áp tư thế trải qua. Tuy nhiên, hạ huyết áp tư thế cũng có thể ảnh hưởng đến trẻ, người khỏe mạnh đứng lên đột ngột sau khi ngồi trong thời gian dài hoặc sau khi làm việc trong một thời gian ở một vị trí ngồi xổm. Hạ huyết áp tư thế thường là vô hại ở những người trẻ.

Huyết áp thấp sau khi ăn (sau ăn hạ huyết áp). Sau ăn hạ huyết áp đột ngột. Nó ảnh hưởng đến chủ yếu là người lớn tuổi.

Cũng như trọng lực kéo máu đến chân khi đứng, một số lượng lớn dòng chảy máu đường tiêu hóa sau khi ăn. Thông thường, cơ thể chống điều này bằng cách tăng nhịp tim  và co thắt mạch máu nhất định để giúp duy trì huyết áp bình thường. Nhưng ở một số người những cơ chế này thất bại, dẫn đến choáng váng, chóng mặt và ngã. Hạ huyết áp sau ăn có nhiều khả năng ảnh hưởng đến những người có bệnh cao huyết áp hoặc rối loạn hệ thống thần kinh tự trị như bệnh Parkinson. Giảm liều các loại thuốc huyết áp và ăn nhỏ, ăn uống ít chất bột có thể giúp giảm triệu chứng.

Huyết áp thấp từ các tín hiệu não bị lỗi (neurally hạ huyết áp trung gian), Rối loạn này gây ra huyết áp giảm xuống sau khi đứng trong thời gian dài, dẫn đến các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt và ngất xỉu.

Neurally trung gian chủ yếu là hạ huyết áp ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi, và nó dường như xảy ra vì một miscommunication giữa tim và não. Khi đứng trong thời gian dài, huyết áp rơi do bể máu ở chân. Thông thường, cơ thể điều chỉnh để bình thường hóa huyết áp. Nhưng ở những người bị hạ huyết áp trung gian neurally, dây thần kinh ở tâm thất trái của tim thực sự tín hiệu bộ não rằng huyết áp quá cao, hơn là quá thấp, và do đó bộ não làm giảm nhịp tim, giảm huyết áp hơn nữa. Điều này gây ra máu nhiều hơn đến chân và máu ít hơn để đạt đến não, dẫn đến chóng mặt và ngất xỉu.

Huyết áp thấp do tổn thương hệ thần kinh (teo nhiều hệ thống hạ huyết áp tư thế đứng). Còn được gọi là hội chứng Shy – Drager, rối loạn hiếm gặp này gây thiệt hại tiến triển với hệ thống thần kinh tự chủ, kiểm soát các chức năng không tự nguyện như huyết áp, nhịp tim, hô hấp và tiêu hóa. Mặc dù tình trạng này có thể được kết hợp với chấn động cơ, làm chậm chuyển động, vấn đề với sự phối hợp và ngôn ngữ không kiềm chế, đặc điểm chính của nó là hạ huyết áp tư thế đứng nghiêm trọng kết hợp với áp lực máu rất cao khi nằm xuống. Nhiều hệ thống teo không thể chữa khỏi và thường chứng minh gây tử vong trong vòng bảy đến 10 năm chẩn đoán.

Phương pháp điều trị và thuốc

Huyết áp thấp có hoặc không gây ra dấu hiệu hoặc triệu chứng, hoặc chỉ gây các triệu chứng nhẹ, chẳng hạn như ngắn của chóng mặt khi đứng, ít khi đòi hỏi điều trị. Nếu có triệu chứng, điều trị tốt nhất phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản, và các bác sĩ thường cố gắng giải quyết vấn đề sức khỏe ban đầu – mất nước, suy tim, bệnh tiểu đường hoặc suy giáp, ví dụ – hơn là huyết áp thấp bản thân. Khi huyết áp thấp là do thuốc, điều trị thường bao gồm việc thay đổi liều thuốc hoặc ngừng hoàn toàn.

Nếu nó không rõ nguyên nhân gây huyết áp thấp hoặc không điều trị có hiệu quả tồn tại, mục tiêu là để nâng cao huyết áp và làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng. Tùy theo độ tuổi, tình trạng sức khỏe và các loại huyết áp thấp có, có thể làm điều này theo nhiều cách:

Sử dụng nhiều muối. Các chuyên gia thường khuyên nên hạn chế lượng muối trong chế độ ăn bởi vì muối có thể làm tăng huyết áp, đôi khi đáng kể. Đối với những người huyết áp thấp, có thể là một điều tốt. Nhưng vì natri dư thừa có thể dẫn đến suy tim, đặc biệt là ở người lớn tuổi, điều quan trọng để kiểm tra với bác sĩ trước khi tăng lượng muối trong chế độ ăn uống.

Uống nhiều nước hơn. Mặc dù gần như tất cả mọi người có thể hưởng lợi từ uống đủ nước, điều này đặc biệt đúng nếu có huyết áp thấp. Khối lượng chất lỏng tăng máu và giúp ngăn ngừa mất nước, cả hai đều quan trọng trong điều trị hạ huyết áp.

Mang vớ nén. Các vớ đàn hồi tương tự thường được sử dụng để làm giảm cơn đau và sưng giãn tĩnh mạch có thể giúp giảm các hồ máu ở chân.

Thuốc. Một số thuốc, hoặc là sử dụng một mình hoặc cùng với nhau, có thể được sử dụng để điều trị huyết áp thấp xảy ra khi đứng lên (hạ huyết áp tư thế đứng). Ví dụ, fludrocortisone thuốc thường được sử dụng để điều trị dưới hình thức huyết áp thấp. Thuốc này giúp tăng lượng máu, làm tăng huyết áp. Các bác sĩ thường sử dụng thuốc để nâng cao mức huyết áp đứng ở những người bị hạ huyết áp tư thế đứng mãn tính. Nó hoạt động bằng cách hạn chế khả năng của các mạch máu mở rộng, điều này làm tăng huyết áp.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Tùy thuộc vào lý do huyết áp thấp, có thể thực hiện các bước nhất định để giúp giảm hoặc thậm chí ngăn ngừa các triệu chứng. Một số gợi ý bao gồm:

Uống nhiều nước hơn, ít rượu. Rượu là mất nước và có thể hạ thấp huyết áp, thậm chí nếu uống điều độ. Nước chặn mất nước và làm tăng thể tích máu.

Thực hiện theo một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Nhận tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe bằng cách tập trung vào nhiều loại thức ăn, bao gồm ngũ cốc, trái cây, rau quả, và thịt gà nạc và cá. Nếu bác sĩ cho thấy tăng lượng natri nhưng không thích rất nhiều muối vào thức ăn, hãy thử sử dụng nước tương tự nhiên – 1.200 mg natri mỗi muỗng canh – hoặc thêm súp khô hỗn hợp cũng được nạp với natri.

Từ từ khi thay đổi vị trí cơ thể. Có thể giảm chóng mặt và hoa mắt xảy ra với huyết áp thấp đứng bằng cách dễ dàng khi chuyển vị trí đứng. Trước khi ra khỏi giường vào buổi sáng, hít thở sâu vài phút và sau đó từ từ ngồi dậy trước khi đứng. Ngủ với đầu giường hơi cao cũng có thể giúp chống lại các tác động của trọng lực. Nếu bắt đầu có các triệu chứng trong khi đứng, kéo và ép ngang đùi, hoặc đặt một chân trên một mỏm đá hoặc ghế và tựa về phía trước khi có thể. Các cuộc diễn tập khuyến khích máu chảy từ chân đến trái tim.

Ăn nhỏ, carbohydrate thấp. Để tránh áp lực máu giảm mạnh sau bữa ăn, ăn nhỏ nhiều lần trong ngày và hạn chế các loại thực phẩm carbohydrate cao như khoai tây, mì ống, gạo và bánh mì. Uống cà phê có chứa cafein hoặc trà với bữa ăn tạm thời có thể làm tăng huyết áp, trong một số trường hợp nhiều như 3 – 14 milimét thuỷ ngân (mm Hg). Nhưng bởi vì cafein có thể gây ra các vấn đề khác, hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi tăng lượng cà phê.

Sữa Ong Chúa Tươi
Sữa Ong Chúa Tươi

Và như  đã nói ở đầu bài viết, ngoài những điều chúng ta cần lưu ý ở trên để phòng ngừa bệnh  huyết áp thấp thì những người đã bị căn bệnh này thì nên dùng thêm Sữa Ong Chúa tươi để điều hòa huyết áp của mình. Ngoài ra, khi sử dụng sữa ong chúa tươi mỗi ngày nó còn giúp chúng ta phòng chống một số bệnh khác nữa: Chống ung thư, tim mạch, chống lão hóa, cải thiện chuyện chăn gối, giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng cho cơ thể… Chỉ cần 1/2 muỗng sữa ong chúa tươi mỗi sáng để có thật nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm mời bạn liên lạc với Nàng Ong qua hotline 0908 910 789 hoặc email NangOngChuatp@gmail.com.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết – Bài viết có tham khảo thông tin từ  trang dieutri.vn

Hoàng Thị Thái Phương

Check Also

Sữa Ong Chúa Tươi Nguyên Chất

Sữa Ong Chúa Tươi Bee’s Gift – Giải Pháp Cho Người Yếu Sinh Lý Và Hiếm Muộn

Sữa ong chúa – một sản phẩm thiên nhiên quý giá Thường những cái gì ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *