Home / TƯ VẤN SỮA ONG CHÚA / SỮA ONG CHÚA Có Thể Dùng Cho Bà Bầu?

SỮA ONG CHÚA Có Thể Dùng Cho Bà Bầu?

1380265049-phong-cam-cum-cho-ba-bau-mua-hanh-kho-anh-2

Hi Bạn,

Có nhiều bạn hỏi mình rằng: “Phụ nữ mang thai có dùng được Sữa Ong Chúa không?”. Để trả lời câu hỏi này mình đã tham khảo rất nhiều thông tin về vấn đề này, trong nước có, nước ngoài cũng có. Bài viết này mình xin được trích và đúc kết lại những thông tin mà mình tìm hiểu được để mọi người cùng tham khảo nhé!

Câu Hỏi 1: Tôi mang thai tháng thứ 4 và đang phân vân không biết ăn thực phẩm chứa mật ong có an toàn không? Tôi rất lo lắng rằng mật ong sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Xin cho tôi lời khuyên.

Trả lời:

Rất nhiều nghiên cứu kỹ gần đây đã chỉ ra rằng, mật ong chứa nhiều những dưỡng chất quý tương tự như rau xanh, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, an thần, hỗ trợ phát triển thai nhi… Vì vậy, loại đồ uống này rất tốt cho bà bầu. Thai phụ dùng một chút mật ong với nước ấm hàng ngày có thể làm giảm chứng cao huyết áp, ngăn ngừa thiếu máu, làm chậm quá trình lão hóa.

Câu Hỏi 2: Tác dụng của sữa ong chúa đối với bà bầu như thế nào?

Trả lời:

Thành phần của sữa ong chúa có chứa hàm lượng protein và axit amin cao. Tế bào chất xám thần kinh của con người được cấu thành từ protein và nhiều loại axit amin. Do đó, nếu được cung cấp sữa ong chúa vào đúng thời điểm các tế bào thần kinh hình thành và phát triển, chúng sẽ phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh hơn.

Tế bào chất xám thần kinh có quan hệ chặt chẽ với tư duy, trí nhớ, năng lực phán đoán và phân tích, tính toán của con người. Do đó, thai nhi sẽ thông minh hơn khi được cung cấp sữa ong chúa đúng lúc.

* Có lợi cho sự phát dục đại não của thai nhi.

* Tăng cường khả năng miễn dịch cho thai nhi.

* Phòng tránh nhiều chứng bệnh của thai kỳ.

* Giúp làm đẹp da tự nhiên khi bầu bí.

Câu Hỏi 3: Bà bầu nên dùng sữa ong chúa vào thời điểm nào tốt nhất?

Trả lời:

Trong sữa ong chúa có chứa thành phần tăng khả năng sinh lý, do đó việc lựa chọn và sử dụng sữa ong chúa là vô cùng quan trọng, tránh cho cả mẹ và bé bị kích thích sinh lý sớm sẽ không tốt. Khi thai kỳ vào tháng thứ 3, thứ 4, các tế bào thần kinh não bắt đầu hình thành và phát triển. Từ tháng thứ 6 trở đi, số lượng các tế bào thần kinh tăng mạnh.
Theo như trên phân tích, tại thời điểm này 3-4 tháng, nếu bà bầu dùng sữa ong chúa, sẽ giúp cung cấp protein và các axit amin cần thiết cho sự phát triển của các tế bào thần kinh, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn. Sau giai đoạn đó, thai phụ nên dừng lại.

 Câu hỏi 4: Cách dùng sữa ong chúa cho bà bầu?

Trả lời:

Người bình thường dùng sữa ong chúa khoảng từ 3 tới 5g một lần (tương đương 1 muỗng cafe đen), ngày từ 1 tới 2 lần.

Đối với chúng ta mang thai, vào đúng tháng thứ 3, thứ 4 trở đi, ngày dùng 1/3 -1/2 muỗng cafe đen sữa ong chúa, dùng vào buổi sáng trước khi ăn. Chị em có thể ăn trực tiếp, ngậm dưới lưỡi cho tan dần dần hoặc pha với nước để uống hay trộn với mật ong cho dễ ăn. Chị em có thể tham khảo thêm: cách dùng sữa ong chúa

Đối với người bình thường, sữa ong chúa có rất nhiều tác dụng tốt, các chúng ta có thể xem thêm tại đây: tác dụng của sữa ong chúa

Hy vọng những phân tích trên có thể giúp quý bà sử dụng sữa ong chúa một cách hữu hiệu, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh!

ba-bau-6

Dưới đây mình xin trích nguyên văn những comment của những người phụ nữ mang thai đã sử dụng Sữa Ong Chúa trong suốt thai kỳ của mình trên một trang web nước ngoài:

Intake of royal jelly during pregnancy

by Koh
(Singapore)

Hi, I just want you to know, I took royal jelly during my entire pregnancy and the result is a very intelligent and active baby. The boy is 4 yrs old now and has endless energy :)

It makes me wonder why they say pregnant woman should not take royal jelly?

Angela’s Comments:

The reason why supplement companies often state not to take certain supplements during pregnancy or breastfeeding is not necessarily because it is dangerous but rather that there have been no ‘scientific studies’ done on the supplement on pregnant or breastfeeding women. This doesn’t mean it is harmful or dangerous, it just means it hasn’t been fully studied in a manner deemed scientific!

I also used royal jelly throughout my pregnancy (not everyday) and my baby is perfectly healthy and normal. I also have observed and witnessed many women at my parents honey shop who safely used royal jelly during their pregnancy. (theo website: http://www.bee-pollen-buzz.com/royal-jelly-during-pregnancy1.html)

Mình xin được tạm dịch như  sau:

Xin chào, tôi là Koh, từ  Singapore, tôi chỉ muốn để bạn biết rằng, tôi đã sử dụng sữa ong chúa trong suốt thai kỳ của tôi và kết quả là tôi đã có  một đứa trẻ rất thông minh và vô cùng hiếu động. Cu cậu đã được 4 tuổi và dường như  cu cậu có một nguồn năng lượng vô tận.

Điều đó làm tôi tự hỏi rằng tại sao có một số người cho rằng phụ nữ mang thai không nên sử dụng Sữa Ong Chúa?

Angela, chủ trang web trên đã trả lời rằng:

Nguyên nhân tại sao các công ty chức năng thường khuyên không cần thiết phải bổ sung các thực phẩm chức năng trong suốt quá trình mang thai hoặc cho con bú bởi vì nó nguy hiểm do có rất ít các cuộc nghiên cứu khoa học cho việc bổ sung các thực phẩm chức năng cho người mang thai hoặc cho con bú. Điều này không có nghĩa là nó có hại hoặc nguy hiểm, nó chỉ hàm ý rằng chưa có những nghiên cứu khoa học chính xác mà thôi.

Riêng bản thân tôi (Angela), tôi cũng đã thường sử dụng sữa ong chúa trong quá trình mang thai của mình ( không phải mỗi ngày) và con tôi hoàn toàn bình thường với sức khoẻ vô cùng hoàn hảo. Tôi cũng thường quan sát và được nhiều chị em khách hàng của mình  cho biết rằng họ cũng đã sử dụng sữa ong chúa trong khi họ mang thai và hoàn toàn an toàn và khoẻ mạnh.

Từ những thông tin trên, Nàng Ong tin rằng các chị em sẽ có được cái nhìn rõ hơn về sữa ong chúa cho bà bầu và sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho riêng mình. Riêng Nàng Ong nghĩ rằng, chúng ta có thể sử dụng Sữa Ong chúa trong thai kỳ của mình nhưng chỉ từ tháng thứ 3, thứ 4 trở đi cho đến tháng thứ 6 của thai kỳ với liều lượng ít hơn người bình thường như trên cũng đã đề cập đến.

 

Sữa Ong Chúa Tươi Bee's Gift
Sữa Ong Chúa Tươi Bee’s Gift

Chúc các Mẹ đang mang thai luôn khoẻ mạnh! Hãy liên hệ với Nàng Ong số 0908 910789 hoặc email nangongchuatp@gmail.com để được tư vấn thêm.

Hoàng Thái Phương (Sưu tầm)

Nàng Ong cảm ơn bạn đã yêu quý và gìn giữ  sức khoẻ của mình! Hãy để Nàng Ong đồng hành cùng bạn!

 

 

 

 

Check Also

Sữa Ong Chúa Tươi Nguyên Chất

Sữa Ong Chúa Tươi Bee’s Gift – Giải Pháp Cho Người Yếu Sinh Lý Và Hiếm Muộn

Sữa ong chúa – một sản phẩm thiên nhiên quý giá Thường những cái gì ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *