Home / Hibicus (Atiso đỏ) / HIBICUS (Atiso Đỏ)- Cây Thuốc Quý Ngừa Ung Thư Và Giữ Gìn Tuổi Thanh Xuân

HIBICUS (Atiso Đỏ)- Cây Thuốc Quý Ngừa Ung Thư Và Giữ Gìn Tuổi Thanh Xuân

Hoa sau khi tách hạt và đài để ngâm đường
Hoa sau khi tách hạt và đài để ngâm đường

Hi Bạn,

Có thể bạn đã từng thấy và nghe nói về cây Bụt giấm ( Atiso Đỏ hay còn gọi là Hibicus) nhưng có thể bạn chưa biết nhiều về lợi ích mà cây thảo mộc quý này mang lại, trong đó có tác dụng ngừa ung thư và giúp trẻ hoá cơ thể.

Atiso đỏ giúp trẻ hóa cơ thể và giảm nguy cơ ung thư

Atiso đỏ chứa một loại chất chống oxy hóa rất hiếm là Flavonoid. Các chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể, giúp người sử dụng trẻ lâu, giữ được tuổi thanh xuân. Hàm lượng Flavonoid là hợp chất chống oxy hóa hữu hiệu chiếm tỷ trọng lên tới 12% trong đài quả và 5-6% trong lá Hibiscus. Các chất Flavonoid là những chất oxy hóa chậm hay ngăn chặn quá trình oxy hóa do các gốc tự do, có thể là nguyên nhân làm cho tế bào hoạt động khác thường. Các gốc tự do sinh ra trong quá trình trao đổi chất thường là các gốc tự do như  OH•, ROO• (là các yếu tố gây biến dị, huỷ hoại tế bào, ung thư, tăng nhanh sự lão hoá,…)

Flavonoid còn có khả năng tạo phức với các ion kim loại nên có tác dụng như những chất xúc tác ngăn cản các phản ứng oxy hoá. Do đó, các chất flavonoid có tác dụng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tai biến mạch, lão hoá, thoái hoá gan, tổn thương do bức xạ.

Hyaluronidase là enzym làm tăng tính thấm của mao mạch, khi thừa enzym này sẽ xảy ra hiện tượng xuất huyết dưới da. Flavonoid ức chế sự hoạt động của hyaluronidase, vì thế, nếu được bổ sung flavonoid, tình trạng trên sẽ cải thiện. Phối hợp với vitamin C và flavonoid sẽ tăng cường tác dụng trị liệu.

Siro Atiso Đỏ Bee's Gift giúp ngăn ngừa ung thư & trẻ hoá
Siro Atiso Đỏ Bee’s Gift giúp ngăn ngừa ung thư & trẻ hoá

Những nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra những tác động của thực phẩm giàu flavonoid với những nguy cơ về tim mạch như huyết áp cao. Flavonoid làm bền thành mạch, được dùng trong các trường hợp rối loạn chức năng tĩnh mạch, giãn hay suy yếu tĩnh mạch, trĩ, rối loạn tuần hoàn võng mạc…

Flavonoid còn có tác dụng chống độc, làm giảm thương tổn gan, bảo vệ chức năng gan, giảm mỡ máu.

Theo trang tin Livestrong của Mỹ thì chất chống oxy hóa trong trà Atiso Đỏ giúp bảo vệ tế bào và có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển ung thư. Mặc dù còn thiếu một số các nghiên cứu lâm sàng để đánh giá hiệu quả của trà Hibiscus chống lại các tế bào ung thư, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã phát hiện ra rằng trà đã giết chết tế bào ung thư trong bệnh bạch cầu, tế bào ung thư dạ dày và cổ tử cung. Tuy nhiên không nên lạm dụng tác dụng của trà Hibiscus để thay thế phương pháp điều trị ung thư hiệu quả, hãy hỏi thêm ý kiến bác sĩ của bạn về những hiệu quả mà loại trà này có thể đem lại đối với nguy cơ ung thư.

Những lưu ý trước khi sử dụng trà Hibiscus

Phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con nhỏ là những người không nên uống trà Hibiscus. Những người đang dùng acetaminophen, chloroquine hoặc diclofenac không nên uống trà Hibiscus trong khi dùng thuốc này, như tương tác đã được ghi nhận khi các chất được trộn lẫn. Xin ý kiến chỉ định của bác sĩ để chắc chắn rằng trà Hibiscus an toàn đối với bạn.

Bài viết được tham khảo từ các trang tin nước ngoài, bạn có thể tham khảo thêm: http://www.livestrong.com/article/431813-facts-on-hibiscus-tea/

Siro Atiso Đỏ Bee's Gift
Siro Atiso Đỏ Bee’s Gift

Nếu bạn chưa từng thử món Siro Atiso Đỏ này thì hãy thưởn thức ngay nhé, chắc chắn bạn sẽ thích món uống chua chua, ngọt ngọt thanh mát này cho mà xem, đặc biệt là trong dịp tết sắp đến có món này đãi khách thì thật tuyệt vời vừa ngon, lạ lại không sợ tăng cân. Hãy liên lạc với mình qua số hotline 0908910789 nhé, luôn sẵn sàng chào đón và phục vụ bạn món uống Siro Atiso Đỏ ngon, bổ này.

Hoàng Thái Phương (sưu tầm)

Check Also

Siro Atiso Đỏ Bee's Gift giúp ngăn ngừa ung thư & trẻ hoá

Siro Atiso Đỏ- Món Giải Khát Tuyệt Vời

Hi Bạn, Bạn có biết về hoa Atiso đỏ và công dụng của nó? Chắc ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *