Home / TƯ VẤN MẬT ONG / Bạn Đã Biết Cách Uống Nước Cam Pha Mật Ong?

Bạn Đã Biết Cách Uống Nước Cam Pha Mật Ong?

 

Hi Bạn,

Cam sành Bắc Quang
Cam sành Bắc Quang

Uống nước cam pha Mật Ong là việc tưởng chừng rất đơn giản và chẳng có gì cần phải nói đến nhưng bạn sẽ giật mình với những sai lầm của mình nếu như bạn uống nước cam pha mật ong không đúng cách. Đó là những sai lầm gì, mời bạn theo dõi bài viết này nhé!

Cam là loại quả thường dùng vắt lấy nước để uống, nó có chứa đường, a-xít hữu cơ, tinh dầu gồm isoamylic, geraniol, teryrineol… Cam có vị ngọt, chua, tính mật, có tác dụng giải khát, sinh tân dịch, mật phổi, tiêu đờm và lợi tiểu. Là nước giải khát bổ dưỡng rất tốt, nhưng không phải ai cũng nên dùng và càng không thể thích uống lúc nào cũng được. Nhiều người nghĩ rằng, nước cam tốt, nên có thể uống thoải mái, uống vào lúc nào cũng được. Thực tế thì không như vậy, nước cam có thể rất tốt với người này nhưng lại không tốt cho người khác.

1.  Uống Nước Cam Khi Đang Dùng Thuốc

Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các thuốc. Và một khi mất cấu trúc hoá học đặc thù thì thuốc kháng sinh sẽ không còn sức mạnh diệt khuẩn. Bệnh nhân sẽ có nguy cơ bị nhiễm khuẩn kéo dài.

Nước cam cũng có thể can thiệp vào khâu hấp thu thuốc làm giảm nồng độ thuốc trong máu, giảm hấp thu từ ruột. Lý do là vì nước cam chứa một chất tương tự như naringin, chất này làm bất hoạt hai men vận chuyển thuốc là OATP1A2 và CYP3A4. Không có hai men này hoạt hoá, thuốc khó lòng mà được hấp thu đầy đủ.

2.  Uống Nước Cam Khi Đang Bị bệnh về Bao tử

Đau dạ dày, đừng xem thường và chủ quan
Đau dạ dày, đừng xem thường và chủ quan

Nếu đang bị viêm loét dạ dày, tá tràng, hay viêm tuyến tụy thì không nên uống nước cam, vì nó chứa rất nhiều chất hữu cơ làm tăng a-xít trong dạ dày, gây ra chứng ợ nóng và làm chứng viêm loét nặng thêm; và nước cam có tác dụng nhuận tràng nên nếu bạn bị tiêu chảy thì nên pha loãng chúng với nước và uống từng chút một thôi.

3. Uống Nước Cam Khi Vừa Ăn Sáng Xong

Khi bạn vừa ăn sáng xong mà uống ngay một cốc nước cam đúng là không có lợi. Vì, trong nước cam có hàm lượng đường cao, nếu uống ngay sau khi ăn sáng làm cho đường lên men, gây sình hơi, tức bụng rất khó chịu.

4. Uống Nước Cam Vào Buổi Tối

Điều này lại càng không nên do nước cam có tác dụng sinh tân dịch và lợi tiểu, dễ gây đi tiểu đêm làm mất ngủ. Trong nước cam có chứa nhiều Vitamin C giúp tinh thần hưng phấn, sảng khoái vì vậy chỉ nên uống nước cam trước 4h chiều, sau 4h chiều tuyệt đối không nên uống nước cam.

5. Vậy Uống Nước Cam & Mật Ong vào lúc nào?

Chúng ta nên uống Nước cam pha Mật ong Bee’s Gift vào lúc bụng không đói cũng không no, tức sau bữa ăn từ 30 phút đến 1 tiếng để cho hiệu quả tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết & Mến chúc bạn sức khoẻ!

Mật Ong Bee's Gift- Cho Sức Khoẻ & Sắc Đẹp
Mật Ong Bee’s Gift- Cho Sức Khoẻ & Sắc Đẹp

Hãy liên hệ với Nàng Ong qua tel. 0908 910789 hoặc email: nangongchuato@gmail.com để được tư vấn và để Nàng Ong chăm sóc sức khoẻ & Sắc đẹp của bạn!

Hoàng Thái Phương

Check Also

Làm Đẹp Toàn Diện Với Mật Ong

Hi Bạn, Khi da khô, tóc nhờn hay bị sẹo, bạn có thể nghĩ tới ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *